vị trí của bạn Home kèo trưc tuyen

máy mài đá cầm tay

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: ‘Ông Gong đã tạo ấn tượng tuyệt vời’【máy mài đá cầm tay】:Gắn bó

máy mài đá cầm tay

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: ‘Ông Gong đã tạo ấn tượng tuyệt vời’

máy mài đá cầm tay

Gắn bó qua nhiều thăng trầm cùng bóng đá nước nhà, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã có những chia sẻtâm huyết, trách nhiệm về thế hệ cầu thủ hôm nay.

Lịch thi đấu U23 châu Á 2022 hôm nay - Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam trên VTV6, VTV5Lịch thi đấu U23 châu Á 2022 hôm nay – Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam trên VTV6, VTV5Lịch thi đấu U23 châu Á 2022. Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á hôm nay. Lịch bóng đá U23 Việt Nam. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá hôm nay.

Ông Gong đã thoát “cái bóng” của ông Park

* Thể thao & Văn hóa: Thưa ông, U23 Việt Nam đã “ghi điểm” trong mắt người hâm mộ.Ông nhìn nhận gì về những thể hiện ấn tượng đó khi trước giải là những hoài nghi dành chotân HLV Gong Oh Kyun cùng các cầu thủ?

– Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: Tôi thật sự ấn tượng với những gì mà đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện sau 2 trận đấu đã qua. Ấn tượng lớn nhất dành cho HLV Gong Oh Kyun. Ông Park chính là người đã tiến cử ông Gong cho đội U23 Việt Nam. Ngay lập tức ông Gong đã chứng minh năng lực của mình. Ông Gong chứng tỏ mình không phải là “cái bóng” của ông Park, đấy là cái hay của nhà cầm quân này. Chỉ nội việc đã vượt qua những hoài nghi để giúp các cầu thủ trẻ có màn thể hiện xuất sắc đã rất quý.

VTV6 VTV5 TRỰC TIẾP bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs Malaysia, U23 Hàn Quốc vs Thái Lan (20h, 8/6)

Như anh nói, đội U23 Việt Nam đến với VCK U23 châu Á 2022 với những nỗi hoài nghi. Hoài nghi đầu tiên được đặt ra khi có thay đổi ở vị trí "thuyền trưởng". HLV Gong Oh Kyun thế chỗ của người đồng hương đã và đang rất thành công với bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo. Người ta sợ rằng áp lực trước thành tích, trước “cái bóng” quá lớn của ông Park sẽ khiến ông Gong khó thể hiện mình.Thay thế ông Park, thừa hưởng “gia tài” nhưng cũng phải làm mới mình trong bối cảnh U23 Việt Nam vừa giành tấm HCV SEA Games 31 không hề đơn giản. Sự thay thế ấy lại đang được “soi” dưới góc nhìn của giới chuyên môn cùng người hâm mộ cũng không hề dễ chịu.

Cùng với đó, nhiều người hoài nghi về năng lực của các cầu thủ hiện tại so với thế hệ trước. Nhiều nỗi lo về đội U23 Việt Nam sẽ bị “chênh vênh” lực lượng, chưa thể nhanh chóng lấp đầy có lỗ hổng về chuyên môn. Cụ thể VCK U23 châu Á không có 3 cầu thủ trên tuổi đứng trong đội hình thì đội U23 Việt Nam sẽ vận hành ra sao?

Chú thích ảnhChuyên gia Nguyễn Thành Vinh

Nhưng thực tế đã cho ra một lời giải khác qua 2 trận đấu. Ông Gong tự tin dám chơi, chơi được theo đúng cách chơi mình tâm niệm. Đấy là sự dũng cảm. Theo tôi, trong thời gian ngắn, HLV Gong vẫn kịp để lại dấu ấn, bản sắc mới với đội U23 Việt Nam. Ông ấy uyển chuyển trong việc áp dụng sơ đồ chiến thuật dựa trên những con người và dựa trên thực tế của đội tuyển U23.

Năng lực của cầu thủ trẻ Việt Nam tiến bộ, kinh nghiệm của họ cũng già dặn hẳn lên sau kỳ SEA Games thành công. Tôi tin rằng HLV Gong Oh Kyun sẽ kết hợp giữa “di sản” của HLV Park Hang Seo với ý tưởng của chính mình, giữ lại cái khung từ thời ông Park, thêm vào phần mới của mình. Và “di sản” đáng quý nhất mà ông Gong vẫn giữ lại được từ thời ông Park, đó là giữ lại tinh thần thi đấu rực lửa nơi các cầu thủ.

Xem các cầu thủ trẻ chơi bóng khoáng đạt như thế rất sướng. Rõ ràng, đội U23 Việt Nam dưới bàn tay của ông Gong đã có những bật vọt nhanh chóng cùng với những khoảnh khắc thăng hoa. Chặng đường còn khá dài nhưng chí ít, chúng ta cũng thấy, ông Gong đã thoát được khỏi “cái bóng” lớn của ông Park.

Một U23 Việt Nam đầy tiềm năng và thú vị

* Vậy đâu là những nét mới trong cách chơi ở đội U23 Việt Nam dưới bàn tay cầm quân của ông Gong?

– Nhìn một cách tổng thể, U23 Việt Nam đã thể hiện được những điều nổi bật sau. Đầu tiên đội bóng sẵn sàng chơi pressing tổng lực, cách chơi luôn hướng lên phía trước với tốc độ cao, áp lực lớn tạo ra về phía đối thủ. Tiếp theo, lối đá của ông Gong có nhịp điệu, uyển chuyển, linh hoạt. Tính kỷ luật chiến thuật cao, giữ được cự ly đội hình giữa các tuyến cũng là điểm nhấn.

Cần biết rằng U23 Việt Nam lúc này là sự lắp ghép chưa được nhiều thời gian giữa các cầu thủ vừa dự SEA Games 31 cùng quân số cầu thủ do ông Gong tập luyện trong khoảng 1 tháng vừa qua. Nhưng sơ đồ 4-3-3, mà thực chất lúc thi đấu trên sân, được biến đổi thành 4-1-4-1 hay 4-5-1 được “chạy” một cách khá trơn tru.

Chú thích ảnhTheo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, HLV Gong Oh Kyun đã tạo được ấn tượng rất tốt với U23 VN. Ảnh: Song Ngọc

Trong phòng ngự đội vây ráp rất tốt đối thủ, sẵn sàng lăn xả để tranh cướp bóng, không cho đối phương khoảng trống để hoạt động. Còn trong tấn công, đội xử lý kỹ thuật nhưng không rườm rà, có khoảng trống là dứt điểm ngay. Các cầu thủ biết cách giữ cự ly đội hình, biết cách phân phối sức và biết hỗ trợ cho nhau trong thi đấu. Đấy là sự tiến bộ rất lớn.

Thời gian tập trung ngắn, các cầu thủ tập luyện với HLV Gong Oh Kyun không nhiều, nhưng toàn đội vẫn rất nhuần nhuyễn, thể hiện qua việc đội phòng ngự tốt, tấn công có nét, tìm được đường vào khung thành đối phương như tôi vừa nói.

* Thưa ông, như thế ông Gong không chỉ “canh tân” cách chơi mà còn có nhiều nét mới trong việc sử dụng con người, đội hình chiến thuật. Ông có thể nói rõ hơn về điều này dưới góc nhìn chuyên môn?

– Ông Gong đã làm mới về mặt lối chơi cũng như cách sử dụng con người. Ở thời điểm này, U23 Việt Nam vừa có thể đá với 3 trung vệ như lối đá quen thuộc dưới thời ông Park. Đồng thời có thể đá 2 trung vệ khác hẳn với ông Park để tăng cường sức tấn công, tạo sự đa dạng cho U23 Việt Nam.

Việc chuyển đổi sang lối chơi với hàng thủ 4 người gồm bộ đôi trung vệ cùng 2 hậu cánh về cơ bản không làm “xộc xệch” hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam. Hơn thế, khi đá với hàng thủ kiểu này, những cầu thủ chạy cánh tạo ra được sức công phá tốt trong tấn công rất đáng ghi nhận.

Ông Gong đã kết nối được những cầu thủ chủ chốt như Việt Anh, Thanh Bình, Tuấn Tài, Lê Văn Đô, Hoàng Anh, Mạnh Dũng, Văn Tùng với những nhân tố mới như Khuất Văn Khang, Lương Duy Cương, Nguyễn Văn Trường. Tính tập thể, sự đồng đều trong lối chơi của U23 Việt Nam cũng thể hiện rất rõ như thế.

Tất nhiên, trong quá trình thi đấu vẫn có lỗi cá nhân xảy ra dẫn đến bàn thua, hay hỗ trợ bọc lót chưa tốt cũng là đương nhiên thôi vì đội hình này có thời gian tập với nhau ít.

Có lẽ chúng ta cần thêm thời gian để các cầu thủ được chơi bóng với nhau nhiều hơn để họ hiểu nhau hơn. Nhiều đường chuyền bị hỏng và sự nhịp nhàng khi chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công chưa được ổn. Nhưng tôi nghĩ rằng cái này có thể khắc phục được bởi ông Gong đang khá am hiểu học trò nên việc căn dặn, điều chỉnh sẽ được thực hiện ở các trận đấu tới đây.

Chặng đường trước mắt U23 Việt Nam còn dài, nhưng tâm thế và bản lĩnh của cầu thủ trẻ cho thấy còn những "viên ngọc thô" đang ẩn mình chờ được mài giũa, sẵn sàng phát lộ trong tương lai.

* Xin được cảm ông về cuộc trao đổi!

“Điều cần nhất khi đá với U23 Malaysia là U23 Việt Nam phải quên đi 2 trận đấu tốt vừa rồi trước Thái Lan và Hàn Quốc. Mỗi trận đấu mỗi khác. Đừng nghĩ chơi tốt trước Thái Lan và Hàn Quốc sẽ chơi tốt trước Malaysia. Cũng đừng cho rằng gần đây các cấp độ đội tuyển từ U23 đến ĐTQG Việt Nam đều thắng Malaysia thì hôm nay cũng sẽ thắng dễ dàng.

U23 Việt Nam phải có được tâm thế tự tin, không chủ quan để phát huy hết điểm mạnh cũng như tinh thần đang lên để vào trận. U23 Malaysia kiểm soát bóng, chơi pressing không quá ấn tượng nên chắc chắn ông Gong sẽ chơi tấn công. Theo tôi, khả năng xuyên phá của từ 2 biên với Tiến Long, Tuấn Tài, Lê Văn Đô, Khuất Văn Khang sẽ tiếp tục được phát huy. Nếu tiếp tục chơi tấn công phóng khoáng và phòng ngự thành khối cùng nhau, U23 Việt Nam sẽ thắng U23 Malaysia”Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh.

Trần Tuấn (thực hiện)

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: ‘Ông Gong đã tạo ấn tượng tuyệt vời’

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng đặc biệt năm,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fuckthemeat.com/324/may-mai-da-cam-tay/